Hà Nội: Tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim đợt 2

(SGGP).- Ngày 2-2, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 9 giờ sáng hôm nay 3-2, trung tâm sẽ tổ chức cho đăng ký trực tuyến tiêm vaccine “5 trong 1” Pentaxim đợt 2 qua website: http://www.ytdphanoi.gov.vn nhằm bảo đảm công khai và tránh tình trạng chen lấn tại điểm tiêm chủng.

Đối tượng đăng ký là những trẻ sinh từ ngày 1-3-2014 đến 3-12-2015 đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Thời gian triển khai tiêm chủng từ ngày 4-2 đến ngày 3-3 (trừ thứ bảy, chủ nhật). Riêng trong đợt nghỉ Tết Bính Thân, trẻ được tiêm vào các buổi sáng.

Được biết, đợt phân bổ vaccine “5 trong 1” Pentaxim lần này tại Hà Nội có gần 29.000 liều. Trong đó Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội được phân bổ số lượng nhiều nhất với 5.600 liều. Ngoài ra, trong đợt tiêm tháng 12-2015, trung tâm vẫn còn dư 504 liều nên tổng số vaccine Pentaxim đợt 2 này sẽ có 6.104 liều, gấp đôi lần 1. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng là điểm đầu tiên tại Hà Nội tổ chức tiêm Pentaxim đợt 2.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc