Hà Nội trở lại mưa phùn, TPHCM nắng nóng nhiều ngày

Theo cơ quan khí tượng, hai hình thái trái ngược ở hai miền trong nhiều ngày tới là miền Nam vẫn còn nắng nóng kéo dài, miền Bắc tiếp tục mưa phùn, trời rét nhẹ.

img-6927-317.jpeg
Sáng nay 9-3, Hà Nội mịt mờ sương sớm, mưa phùn, mưa bụi rải rác. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hôm nay 9-3, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C và cao nhất chỉ 19-21 độ C.

Sương mịt mờ ở Công viên Thiên văn học (Hà Đông - Hà Nội) sáng 9-3. Clip: VĂN PHÚC

Còn tại TPHCM và Nam bộ, hôm nay 9-3, có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, tình trạng mưa nhỏ, trời rét ở Hà Nội sẽ kéo dài đến ngày 11-3, ngày 12-3 trời hửng nắng nhưng còn rét. Từ ngày 13 đến 15-3, Hà Nội trở lại hình thái đêm và sáng lạnh, có mưa phùn kèm sương mù xuất hiện.

Từ ngày 9 đến 15-3, Nam bộ ngày nắng, đêm mưa vài nơi, riêng khu vực miền Đông của Nam bộ có nắng nóng diện rộng. Mực nước các sông ở Tây Nguyên biến đổi chậm; các sông Nam bộ biến đổi theo thủy triều.

img-6919-5361.jpeg
Miền Nam dự báo tiếp tục nắng nhiều ngày tới

Từ ngày 9 đến 15-3, mực nước triều ở vùng ven biển phía Đông của Nam bộ duy trì ở mức cao. Triều cường kết hợp sóng lớn trong thời kỳ này có khả năng ngập úng cho các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao trong khoảng thời gian từ sáng sớm và buổi chiều.

Tin cùng chuyên mục