Hà Nội: Xét xử vụ lừa đảo thi tuyển tiếp viên hàng không

Ngày 10-11, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 2 bị cáo: Võ Quang Tuấn (nguyên là y sĩ đoàn bay 919, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) 4 năm tù giam và Nguyễn Thị Ngọc Hoa (37 tuổi, trú tại đường Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội) 6 năm tù giam và phải bồi thường 5.000 USD cho người bị hại.

Tháng 10-2004, bà Bùi Thị Xuân (mẹ anh Lương Chí Đức, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhờ Hoa và Tuấn giúp cho con vào làm tiếp viên hàng không với giá 20.000 USD. Tuy nhiên, cầm đủ tiền nhưng Tuấn đã không nhờ ai trong ban tuyển sinh giúp đỡ mà anh Đức tự thi trúng tuyển nhờ trình độ và khả năng của mình.

Sau đó Cục Bảo vệ an ninh kinh tế (A 17, Bộ Công an) đã xác minh trong bản lý lịch của anh Đức có nhiều điểm khai thiếu trung thực. Do đó, Tổng Công ty Hàng không chưa bố trí cho anh Đức đi bay. Thấy vậy, anh Đức và gia đình đã nhiều lần đến nhà Hoa yêu cầu trả lại tiền, Hoa không nói gì và cũng không trả lại tiền. Anh Đức đã làm đơn tố cáo Hoa và Tuấn đến Cơ quan điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để xem xét xử lý.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt nhóm cướp nhờ camera an ninh

Sau khi bị cướp giật chiếc bóp chứa tài sản cùng nhiều giấy tờ thì anh H. được nhân viên tiệm Internet gọi tới lấy giấy tờ và coi lại camera. Vô tình người vứt chiếc bóp lại có mặt ở tiệm nên anh vội báo cho công an.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).