Hà Tây: Trùng tu Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng qua 2-12, Sở VH-TT tỉnh Hà Tây đã tổ chức khánh thành Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Thạch Bích, huyện Thanh Oai (Hà Tây). Đây là khu di tích gắn với sự kiện Bác Hồ về thăm xứ đạo Thạch Bích, đến nay đã trải qua 48 năm và bị xuống cấp nghiêm trọng.

Công trình được xây dựng, trùng tu lại thành một quần thể di tích, gồm một nhà bia rộng 42,25m2 bằng gỗ lim và nhà lưu niệm gồm 3 gian, kiến trúc truyền thống bằng gỗ lim, rộng 60m2.  

V.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian nan nghề viết nhìn từ 3 nhà văn nữ

Gian nan nghề viết nhìn từ 3 nhà văn nữ

Họ là 3 con người khác nhau về tuổi tác, tính cách và sự nghiệp, nhưng lại giống nhau ở sự mạnh mẽ, đam mê, dám từ bỏ những thứ đang có để hết mình vì cái đẹp sáng tạo văn chương…

Phim

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.