Hà Tĩnh: Nam thanh niên kịp thời cứu sống 2 người bị đuối nước

SGGPO
Chiều 13-6, ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước tại khu vực lạch Đồng Kèn làm 1 người tử vong, 2 người được kịp thời cứu sống.

Thời điểm 2 cháu bé được cứu sống

Thời điểm 2 cháu bé được cứu sống

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 13-6, tại khu vực lạch Đồng Kèn (địa bàn thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), ông L.V.H. (49 tuổi, trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián) cùng với 2 người con là L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi) đi đánh bắt hàu thì bất ngờ xảy ra tai nạn đuối nước.

Vào thời điểm này, anh Ngô Văn Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng) đang ở bên kia bờ lạch, gần hiện trường phát hiện vụ việc liền lập tức chạy đến và bơi ra đưa được 2 cháu bé vào bờ và cùng người dân hô hấp nhân tạo, kịp thời cứu sống cả 2 cháu bé.

Còn ông L.V.H. thì đã bị chìm xuống lạch. Đến khoảng hơn 9 giờ sáng cùng ngày, mọi người mới tìm thấy thi thể ông L.V.H.

Hà Tĩnh: Nam thanh niên kịp thời cứu sống 2 người bị đuối nước ảnh 1 Khu vực gần hiện trường xảy ra sự việc
Cũng theo ông Hoàng Văn Hà, sáng cùng ngày, ba cha con ông L.V.H. đi trên chiếc bè phao ra khu vực lạch Đồng Kèn để lặn bắt hàu, thời điểm này thủy triều đang lên nên lạch khá sâu. Lúc chiếc bè phao bị lật, ông L.V.H. cố gắng cứu con nhưng không được. Sau đó, ông L.V.H. bị chìm và tử vong, còn 2 người con đã may mắn được anh Minh cùng một số người dân kịp thời cứu sống. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />