Hà Tĩnh, Quảng Trị: Huy động chăm lo tết cho người dân

SGGP
Ngày 22-1, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có quyết định trích ngân sách tỉnh gần 6 tỷ đồng cấp cho các đơn vị, địa phương để bố trí kinh phí tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Tân Sửu.

Theo đó, cấp cho các huyện, thành phố, thị xã và trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội hơn 5,6 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, 200.000 đồng/suất) cho đối tượng người có công với cách mạng. Cấp cho Sở LĐTB-XH 337,5 triệu đồng tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn 13 huyện, thành phố, thị xã; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, ban quản lý các khu di tích, đơn vị bảo trợ xã hội, làng trẻ mồ côi…

* Trong đêm 21-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở LĐTB-XH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu.

Hà Tĩnh, Quảng Trị: Huy động chăm lo tết cho người dân ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao mái ấm Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị

Qua đó, đã huy động được hơn 18 tỷ đồng từ các tổ chức, đơn vị để chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 30 nhà Đại đoàn kết cho 20 hộ dân ở đồng bằng (trị giá 40 triệu đồng/nhà) và 10 hộ dân ở miền núi (trị giá 50 triệu đồng/nhà).

DƯƠNG QUANG - NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Năm tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tấm lòng thiện nguyện của ông Năm

Khi cuộc sống ổn định, các con đều lập gia đình, ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1962, ngụ ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, bàn bạc với vợ con cùng nhau làm việc thiện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện