Hai bệnh nhân cần giúp đỡ

Chị Nguyễn Thị Nhung (27 tuổi - ảnh 1) là con đầu trong một gia đình khó khăn tại ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Cha mẹ đều mất sức lao động, cuộc sống gia đình trông chờ vào đồng lương công nhân cạo mủ cao su của cả 3 chị em. Mỗi ngày chị chỉ kiếm được 50.000 đồng để lo mua gạo, cơm nước cùng cha mẹ. Cuộc sống vốn vất vả nay lại càng kiệt quệ hơn khi chị phát hiện ra mình bị nhiễm trùng máu. Cơ thể chị ngày một gầy guộc. Không có bảo hiểm y tế, chị chỉ biết trông chờ vào ngày công lao động của hai đứa em còn lại. Mẹ chị Nhung cầm toa thuốc mà rơi nước mắt: mỗi toa thuốc này tốn đến 500.000 đồng, chưa kể đến tiền viện phí, làm sao hai đứa em nó làm thuê kiếm nổi để lo cho chị.

Chị Nguyễn Thị Nhung

Gia đình vốn nghèo, họ hàng bà con ai cũng nghèo, vay mượn chẳng thấm vào đâu so với yêu cầu điều trị lâu dài và tốn kém của chị. Các bác sĩ cho biết thuốc đặc trị của chị rất tốn kém, có loại thuốc lên đến 1 triệu đồng/lọ. Nằm trên giường bệnh của khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Nhân dân 115, chị thều thào: “Em chỉ mong sao có điều thần kỳ nào đó giúp cho em hết bệnh để phụng dưỡng cha mẹ già”. Hiện gia đình chị Nhung đang rơi vào hoàn cảnh bế tắc, rất mong bạn đọc gần xa mở rộng vòng tay nhân ái để giúp chị tìm lại được niềm vui cuộc sống.

° Từ thông tin của một bạn đọc, sáng 11-2, tôi và bác sĩ Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre, đến thăm anh Trương Văn Phong (ảnh 2) ấp Phú Tự, xã Phú Hưng (TP Bến Tre). Anh Phong sinh năm 1968, sống nghề làm mướn, đã ly dị vợ, không có con bên cạnh. Trong đau nhức toàn thân, anh Phong kể: “Trước Tết Tân Mão khoảng 1 tháng, anh đi làm mướn ở Giồng Trôm thì đạp phải một mũi chông, do ỷ lại, anh tiếp tục đi làm, giẫm đạp lên phân heo, bàn chân của anh sau đó bị nhiễm trùng. Không tiền chữa trị, anh tá túc trong ngôi nhà tình thương của má anh ở ấp Phú Tự hơn tháng qua và vết thương đã bắt đầu hoại tử”. Mẹ anh Phong, bà Đoàn Thị Lụa, nay tuổi ngoài 80, mắt mờ nên người hàng xóm phụ chăm sóc cho anh. Người hàng xóm cho biết, lúc chưa đạp mũi chông, anh Phong nặng trên 60kg nhưng nay còn chưa được 40kg!

Anh Trương Văn Phong

Ngay sáng cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Quang đã tức tốc đưa anh Phong đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre, để có hướng chữa trị. Qua thông tin này, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm hợp cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre (số 39/2 đường Đoàn Hoàng Minh, phường 5, TP Bến Tre - ĐTDĐ: 0913886010) để cứu chữa một bệnh nhân lâm cảnh ngặt nghèo. Gia đình anh Phong quá nghèo, hiện anh cũng không có tiền mua bảo hiểm y tế.

X.NGHĨA - P.L.H.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện