Hai chị em cùng mang bệnh ung thư

Nhìn hai đứa trẻ gương mặt xinh xắn, quần áo tinh tươm đến phòng từ thiện, chúng tôi cứ ngỡ hai bạn đọc nhỏ tuổi đến góp tiền từ thiện. Nhưng khi chị Nguyễn Thị Xuân, mẹ của hai bé đưa lá đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn để xin giúp chữa bệnh, chúng tôi mới biết cả hai cháu đều đang mang trong người một căn bệnh hiểm nghèo.

Hai chị em cùng mang bệnh ung thư.

Em Nguyễn Thị Vân, 14 tuổi, bị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 1 và em Nguyễn Thị Tiên, 9 tuổi, bị bệnh bướu máu. Hai chị em Vân và Tiên có hoàn cảnh rất thương tâm, gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo ở Đội 4, thôn Trường Khai, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

Nhà không có ruộng đất, cha mẹ các em làm thuê kiếm sống qua ngày, lại phải nuôi ông nội bị tai biến nằm một chỗ, bà nội bị bệnh ung thư. Bà nội em vừa qua đời, gia đình lại phát hiện em Vân cũng bị bệnh ung thư buồng trứng nên chuyển em vào Bệnh viện Ung bướu để điều trị. Em Vân được các bác sĩ ở đây mổ lấy khối u và vô 6 toa hóa chất điều trị, mỗi toa khoảng 2 triệu đồng, hiện em đã chuyển qua giai đoạn duy trì. Bệnh của Vân chưa khỏi thì đến lượt em Tiên bị bệnh bướu máu. Gia đình lại tiếp tục đưa em nhập viện.

Hiện nay, em Tiên đã được mổ xong và đang điều trị tại BV Ung bướu. Hàng ngày chị Xuân đi rửa chén thuê cho cửa hàng bán phở để kiếm khoảng 15 ngàn đồng mua thuốc và thức ăn cho 2 con. Từ lúc hai con bị bệnh đến nay, chị đã vay mượn 25 triệu đồng của ngân hàng và bà con hàng xóm để vô hóa chất, điều trị cho con, bây giờ chị không biết làm sao để có tiền tiếp tục điều trị bệnh. Hiện nay, sức khỏe của 2 em có chuyển biến tốt, nếu có tiền điều trị, có khả năng khỏi bệnh.

Chị Xuân mong ước được bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ để hai con chị có tiền chữa khỏi bệnh.

MINH QUÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện