Hải Dương: Không có chuyện máy xúc chèn qua người dân ngăn cản thi công

Chiều 10-7, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức họp báo thông tin về vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày tại Khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền nằm trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương, vào khoảng 8 giờ sáng 10-7, tại KCN Cẩm Điền - Lương Điền đã xảy ra vụ việc khoảng 100 công dân của 2 xã Cẩm Điền và Lương Điền tập trung tại cổng KCN, treo băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ vây xung quanh máy xúc của đơn vị nhà thầu san lấp khi đang di chuyển từ cổng KCN vào bãi tập kết máy móc. Do tập trung đông người đã xảy ra xô xát khiến bà Lê Thị Châm, 53 tuổi, trú tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng bị thương. Cơ quan công an đã xác định bà Châm bị gãy xương bả vai hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, một số đối tượng đã tung tin máy xúc đè chết người dân, kích động nhiều người quá khích tập trung đánh bị thương công nhân lái máy xúc là anh Nguyễn Văn Sinh, công nhân của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Trung (đơn vị được chủ đầu tư KCN Cẩm Điền - Lương Điền chọn là đơn vị thi công hạ tầng KCN). Hiện anh Sinh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 7.

Trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng khẳng định: bằng các nghiệp vụ điều tra hiện trường ban đầu cho thấy, máy xúc không chèn qua người như trong clip đang phát tán, không có dấu hiệu của “xã hội đen” và hiện trường chỉ có 1 xe máy xúc và 1 xe tải. Ngay sau xảy ra vụ việc, nhận được tin báo, Cơ quan công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định: tỉnh Hải Dương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án. Ông Hiển yêu cầu chậm nhất ngày 20-7 chủ đầu tư phải hoàn thiện xong các thủ tục, đồng thời sớm tổ chức triển khai xây dựng hạ tầng để KCN đi vào hoạt động. Chủ đầu tư báo cáo tiến độ triển khai dự án, báo cáo nêu rõ những việc đã làm, chưa làm và tiến độ triển khai.


MINH KHANG - TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn