Cần Thơ

Hai đương sự cầm đầu khiếu kiện thừa nhận sai trái, cam kết không tái phạm

Chiều 1-11, Kha Văn Chầu (SN 1945, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) và Lê Văn Châu (SN 1940, ngụ thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) - cầm đầu khiếu kiện đông người ở TP Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang - đã phát biểu với cơ quan chức năng và đông đảo đại diện các cơ quan thông tin đại chúng, thừa nhận hoạt động cầm đầu khiếu kiện trong thời gian qua là vi phạm pháp luật và cam kết không tái phạm.

Từ đầu tháng 7-2006 đến nay, Kha Văn Chầu và Lê Văn Châu đã nhiều lần tổ chức khiếu kiện ở TPHCM và Hà Nội, dùng nhiều thủ đoạn nhằm tạo lòng tin đối với người khiếu kiện để lừa đảo gom góp hàng chục triệu đồng (với lý do chi phí đi khiếu kiện), đồng thời tuyên truyền kích động chống phá chế độ. 18 giờ ngày 1-11, sau khi cam kết không tái phạm, hai đương sự đã trở về với gia đình.

T.M.T - TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (51 tuổi, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Vụ án