Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng mang bệnh ung thư

Một người mẹ 65 tuổi, thân hình gầy còm, xanh tái vì mang trong mình căn bệnh ung thư tử cung không có tiền điều trị, tay dắt đứa con gái 23 tuổi có khuôn mặt trắng trẻo, xinh xắn nhưng hai mắt bị mù bẩm sinh và bất hạnh hơn, lại đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú… Mẹ con bà Ngô Thị Gia, (ở ấp Nhơn Lợi xã Nhơn Mỹ huyện Chợ Mới tỉnh An Giang) xuất hiện ở Báo SGGP trong hình ảnh đau lòng ấy. Bà đưa con đến báo để xin hỗ trợ tiền chữa bệnh cho con.

Hai mẹ con cùng mang bệnh ung thư.

Gia cảnh nghèo đến nỗi không thể nào nghèo hơn, tất cả cuộc sống gia đình chỉ trông cậy vào người chồng nay ốm mai đau, lo đủ gạo ăn ngày hai bữa đã là điều khó khăn, nên khi biết mình bị bệnh ung thư tử cung, bà Gia không dám đến bệnh viện điều trị mà dành tất cả những đồng tiền chắt mót được để lo chữa bệnh ung thư vú cho con gái.

Bà Gia nghẹn lời: “Tôi già rồi, có chết cũng xong một đời, chỉ tội cháu Thùy Anh còn non trẻ, đã không thấy đường lại còn mang bệnh nặng…”.

Cầm số tiền 6 triệu đồng do “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP” giúp mua mấy toa hóa chất cho hai mẹ con, bà Gia khóc: “Cả đời tôi chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như vầy!”. Mừng nhưng bà cũng hiểu số tiền ấy chỉ đủ vô 4 toa hóa chất và nếu dành hết để trị bệnh cho con thì cũng chỉ cầm chừng được vài tháng. Còn cô con gái, biết mình được giúp tiền chữa bệnh, đã vùi đầu vào vai mẹ vừa mừng vừa khóc…

Xót xa trước hoàn cảnh mẹ con bà Gia, chúng tôi mong bà con bạn đọc khắp nơi chia sẻ, giúp mẹ con bà có thêm ít tiền để cả hai mẹ con được chữa khỏi bệnh, hay chí ít, cũng sống được thêm vài năm bên nhau…

PHƯƠNG NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện