Hai nạn nhân của bọn buôn người ở Malaysia đã trở về

Chiều 6-5, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B) Bộ Công an và Công an tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận hai cô gái (cùng 19 tuổi, quê Hậu Giang, là nạn nhân của đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia bán dâm trở về từ Malaysia).

Hai cô gái này đã khai cách đây 7 tháng có một nhóm người dụ dỗ đưa sang Malaysia để lấy chồng. Tuy nhiên khi đến Malaysia, hai cô đã bị các đối tượng người Malaysia chở đi rao bán khắp nơi, cuối cùng họ bị bán vào nhà chứa để bán dâm cho khách. Hàng ngày các cô gái này phải bán dâm từ 5 đến 6 lần và bị bọn chủ chứa đối xử thậm tệ.

Đầu năm 2006, trong đợt truy quét tệ nạn mại dâm và nhập cư bất hợp pháp của cảnh sát Malaysia, hai cô gái này đã bị bắt và giam giữ 4 tháng. Sau khi xác minh, hoàn tất các thủ tục liên quan, cảnh sát Malaysia đồng ý cho hai cô gái này hồi hương.

C.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.