Hai nạn nhân của bọn buôn người ở Malaysia đã trở về

Chiều 6-5, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B) Bộ Công an và Công an tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận hai cô gái (cùng 19 tuổi, quê Hậu Giang, là nạn nhân của đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia bán dâm trở về từ Malaysia).

Hai cô gái này đã khai cách đây 7 tháng có một nhóm người dụ dỗ đưa sang Malaysia để lấy chồng. Tuy nhiên khi đến Malaysia, hai cô đã bị các đối tượng người Malaysia chở đi rao bán khắp nơi, cuối cùng họ bị bán vào nhà chứa để bán dâm cho khách. Hàng ngày các cô gái này phải bán dâm từ 5 đến 6 lần và bị bọn chủ chứa đối xử thậm tệ.

Đầu năm 2006, trong đợt truy quét tệ nạn mại dâm và nhập cư bất hợp pháp của cảnh sát Malaysia, hai cô gái này đã bị bắt và giam giữ 4 tháng. Sau khi xác minh, hoàn tất các thủ tục liên quan, cảnh sát Malaysia đồng ý cho hai cô gái này hồi hương.

C.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).