2 vụ cháy tại TPHCM

Hai người bị thiệt mạng

(SGGPO). – 8 giờ 10 phút sáng nay 22-11, hộp đấu nối cáp điện trước số nhà 92 An Dương Vương phường 9, quận 5 – TPHCM đột nhiên bốc cháy khi nhân viên điện lực đang sửa chữa (trong ảnh).

Nhân viên điện lực này đã kịp thời nhảy xuống nên không có tai nạn về người. Sau đó 5 phút, một tiếng nổ phát ra làm đứt đường dây hạ thế.

Người dân đã nhanh chóng giải phóng các xe máy khu vực xảy ra đám cháy. Một số người dân trong khu vực còn mang bình chữa cháy cá nhân ra dập tắt ngọn lửa, nhưng do hộp cáp gắn trên cao, nên 10 phút sau ngọn lửa mới được dập tắt.

* Cùng ngày một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà số 46 đường số 12, khu phố 4, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 
Theo tin ban đầu,có hai người bị thiệt mạng trong đám cháy này là anh Đoàn Văn Lại và Nguyễn Văn Then (đều sinh năm 1973, cùng trú tại ngôi nhà trên). Cả hai anh bị kẹt trong ngôi nhà và không chạy thoát kịp ra ngoài trong lúc ngọn lửa lan đi rất nhanh.

Lực lượng chữa cháy quận Thủ Đức cùng cảnh sát 113 có đến kịp thời ngăn chặn ngọn lửa không cho cháy lan sang các ngôi nhà lân cận và dập tắt hoàn toàn đám cháy trong khoảng một giờ. Toàn bộ căn nhà trên bị thiêu trụi.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn.

H.V-L.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

Vụ án