Hai người mặc sắc phục CSGT đánh người dân trên đường là Công an huyện Tân Trụ

Ngày 1-11, Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An xác nhận, đoạn clip hai người mặc sắc phục CSGT dùng dùi cui đánh tới tấp người dân chính là cán bộ thuộc đội CSGT–TT thuộc Công an huyện Tân Trụ. Vụ việc đã được báo cáo lên Công an tỉnh Long An.
Hai người mặc sắc phục CSGT đánh người dân trên đường là Công an huyện Tân Trụ ảnh 1

Ảnh cắt từ clip

Theo đó, hai người này là H.T.P. (đại úy) và N.H.C.M. (thượng úy). Một lãnh đạo Công an huyện Tân Trụ cho biết, việc ứng xử của hai CSGT này là sai. Tuy nhiên cũng có lỗi của người vi phạm (người vi phạm đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lạng lách, đánh võng, không giấy tờ xe, xe không kính chiếu hậu…). Làm việc với CSGT huyện Tân Trụ, người vi phạm cũng đã nhận sai. Hiện hai CSGT này tạm thời nghỉ việc, chờ ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Long An.

Vụ việc cũng đã được cơ quan chức năng huyện Tân Trụ viết báo cáo gửi Giám đốc Công an tỉnh Long An chờ ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, chiều 31-10, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh hai người mặc sắc phục giống CSGT dùng dùi cui đánh tới tấp một người đi xe máy màu đỏ trên đoạn đường được xác định tại xã Tân Bình, huyện Tân Trụ (tỉnh Long An).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.