Philippines

Hai tên khủng bố hàng đầu trốn thoát

Bất chấp chiến dịch bố ráp khủng bố quy mô lớn mà quân đội Philippines thực hiện cuối tuần qua, hai tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất Đông Nam Á vẫn trốn thoát. Hai tên này đều mang quốc tịch Indonesia, tên là Dulmatin và Umar Patek, bị cáo buộc là những kẻ đã chế tạo bom cho tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah thực hiện vụ tấn công khủng bố tại đảo Bali năm 2002. Mỹ đã treo giải 10 triệu USD cho việc bắt giữ Dulmatin và 1 triệu USD cho Patek.

Cuối tuần qua, quân đội Philippines với quy mô 8.000 binh sĩ do Mỹ đào tạo đã mở chiến dịch bố ráp các doanh trại của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf có liên hệ với Al Qaeda ở đảo Jolo. Ba thành viên của tổ chức Abu Sayyaf bị bắt tuy nhiên hai tên khủng bố chính là Dulmatin và Umar Patek đã trốn thoát khỏi nơi ẩn náu.

K.B. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.