Philippines

Hai tên khủng bố hàng đầu trốn thoát

Bất chấp chiến dịch bố ráp khủng bố quy mô lớn mà quân đội Philippines thực hiện cuối tuần qua, hai tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất Đông Nam Á vẫn trốn thoát. Hai tên này đều mang quốc tịch Indonesia, tên là Dulmatin và Umar Patek, bị cáo buộc là những kẻ đã chế tạo bom cho tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah thực hiện vụ tấn công khủng bố tại đảo Bali năm 2002. Mỹ đã treo giải 10 triệu USD cho việc bắt giữ Dulmatin và 1 triệu USD cho Patek.

Cuối tuần qua, quân đội Philippines với quy mô 8.000 binh sĩ do Mỹ đào tạo đã mở chiến dịch bố ráp các doanh trại của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf có liên hệ với Al Qaeda ở đảo Jolo. Ba thành viên của tổ chức Abu Sayyaf bị bắt tuy nhiên hai tên khủng bố chính là Dulmatin và Umar Patek đã trốn thoát khỏi nơi ẩn náu.

K.B. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.