Hamas "cương" với Israel, Chính quyền Palestines có nguy cơ sụp đổ

Tổ chức Hamas còn vũ trang, Palestines còn bị các thực thể quốc tế gây sức ép

Mạng tin Stratfor chiều qua, 27-2, dẫn lời nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas, Khaled Meshaal cho biết tổ chức này sẵn sàng đàm phán với tất cả các thực thể quốc tế, kể cả Mỹ, nhưng sẽ không có bất kỳ một liên lạc nào với Israel.
 
Ông Meshaal nói rằng việc Mỹ và Liên minh châu Âu đe dọa cắt viện trợ cho chính quyền Palestines cũng không làm cho Hamas lo ngại.

Cũng mạng tin trên dẫn lời phái viên quốc tế James Wolfensohn gửi nhóm "Bộ Tứ" bảo trợ cho tiến trình hòa giải Trung Đông, cảnh báo rằng chính quyền Palestines có thể bị sụp đổ trong hai tuần lễ nữa.
 
Ông Wolfensohn (đại diện Nhóm bộ tứ gồm Mỹ, EU, Liên hợp quốc và Nga) nhấn mạnh rằng việc chính quyền Palestines không thể trả lương cho các nhân viên, trong đó bao gồm khoảng 58.000 nhân viên an ninh, có thể ảnh hưởng xấu tới an ninh của cả Israel và Palestines.

L.D (TTXVN, AFP & Stratfor)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.