Hạn chế chậm, hủy chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

SGGP
Ngày 10-7, Bộ GTVT đã họp khẩn về việc điều phối các chuyến bay nhằm hạn chế tối đa chậm chuyến, hủy chuyến và bay vòng chờ hạ cánh khi 2 dự án nâng cấp đường băng, đường lăn tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang thi công. 

Hạn chế chậm, hủy chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị liên quan vừa rà soát lại việc cấp slot (kế hoạch đến hoặc đi cho một máy bay vào một ngày giờ nhất định) tại sân bay, điều chuyển một số chuyến bay vào các giờ thấp điểm.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thành lập ngay một đoàn giám sát việc điều hành bay tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, nỗ lực tối đa để giảm bớt bay vòng chờ hạ cánh bằng cách giảm khoảng cách máy bay khi còn ở trên trời từ 5 dặm xuống còn 3 dặm, phối hợp với các hãng để đảm bảo máy bay không phải nằm chờ trên đường băng. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã thành lập tổ giám sát thường xuyên có mặt tại công trường, kiểm tra quá trình thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình thi công dự án. Công ty Quản lý bay miền Nam cũng đã áp dụng phương thức quản lý bay mới trong điều kiện chỉ có một đường băng. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã sử dụng cửa đi số 8, 9 ở ga quốc tế cho khách quốc nội.

Hội đồng điều phối slot đã cấp phép bay phù hợp với thực tế chỉ khai thác một đường cất/hạ cánh. Sân bay Tân Sơn Nhất có trung bình 30-32 chuyến/giờ thay vì 44 chuyến như trước; Nội Bài tối đa 27 chuyến/giờ thay vì 34 chuyến như trước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kiến nghị bổ sung vốn đầu tư công trong năm 2022

TPHCM kiến nghị bổ sung vốn đầu tư công trong năm 2022

Ngày 25-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ KH-ĐT xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phân bổ đủ số vốn từ ngân sách Trung ương theo nhu cầu vốn của thành phố đối với dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, theo nhu cầu vốn năm 2022 (với số vốn bổ sung 180 tỷ đồng).

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.