Hạn chế thời gian chơi đối với các “game thủ”

Cảnh trong videogame phổ biến Everquest.

Quy định hạn chế thời gian chơi đối với các “game thủ” bằng những biện pháp kỹ thuật là một trong những giải pháp đưa ra trong cuộc trao đổi hôm qua, 6-10 giữa Bộ VHTT với các bộ, ngành liên quan về sự phát triển tự phát của trò chơi  trực tuyến (game online).

Hầu hết các ý kiến khẳng định rằng, game online hiện nay ở Việt Nam tuy không mang các nội dung độc hại, song do yếu tố gây nghiện và tự phát thiếu quản lý đã gây ra nhiều hậu quả xấu về sức khỏe, an ninh trật tự...

Vì vậy, sắp tới, Bộ VHTT sẽ chủ trì, phối hợp rà soát các văn bản pháp lý hiện có để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung; xem xét việc cấp phép đối với những nhà cung cấp trò chơi để quản lý về mặt nội dung; xem xét về nghĩa vụ pháp luật như đóng thuế của loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận này; có quy định và biện pháp hạn chế về mặt thời gian chơi đối với mỗi “game thủ”.

Một điều đáng mừng là theo Thứ trưởng Bộ VHTT Đỗ Quý Doãn đã có một số nhà cung cấp game ở Việt Nam tự đưa ra các biện pháp kỹ thuật khống chế sự ảnh hưởng của trò chơi đối với “game thủ”.

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: