Hàn Quốc - Ấn Độ nối lại đối thoại cấp Ngoại trưởng

Theo hãng tin Yonhap, ngày 6-3, Hàn Quốc và Ấn Độ đã lần đầu tổ chức đối thoại cấp Ngoại trưởng kể từ tháng 12-2018 để thảo luận cách thức tăng cường quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul (phải) và người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar tại đối thoại ở Seoul ngày 6-3. Ảnh: TTXVN
Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul (phải) và người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar tại đối thoại ở Seoul ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Trong cuộc họp Ủy ban hỗn hợp (JCM) lần thứ 10 tại Seoul, Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul và người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tại một diễn đàn hồi đầu tuần, ông Jaishankar lưu ý tới chiến lược của Hàn Quốc về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, được công bố dưới thời chính quyền Tổng thống Yoon Suk Yeol vào năm 2022. Theo ông Jaishankar, chiến lược này cho thấy tiềm năng hai nước hợp tác chặt chẽ hơn với tư cách là những quốc gia có cùng chí hướng trong các lĩnh vực chung, chẳng hạn như xây dựng chuỗi cung ứng đáng tin cậy và linh hoạt. Ấn Độ và Hàn Quốc đã nâng tầm quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược đặc biệt khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có chuyến thăm chính thức tới Hàn Quốc vào tháng 5-2015.

Tin cùng chuyên mục