Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển công nghệ mới

SGGP
Trong khuôn khổ chính sách kinh tế số mới (Digital New Deal) và các mục tiêu về trung hòa carbon, ngày 3-1, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ chi 5.800 tỷ won (5,3 tỷ USD) cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong năm nay để thúc đẩy phát triển các ngành công nghệ mới.

Kinh phí trên tăng 12% so với năm 2020, chủ yếu tập trung vào nghiên cứu khoa học cơ bản và trí tuệ nhân tạo (AI), các mạng lưới không dây 6G.

Trong đó, Hàn Quốc sẽ dành 1.800 tỷ won (1,66 tỷ USD) cho các nghiên cứu khoa học cơ bản, 287,9 tỷ won (265,2 triệu USD) cho công tác nghiên cứu trong các mảng công nghệ quan trọng, vật liệu và thiết bị, qua đó tăng khả năng tự lực về chuỗi nguồn cung, 139,1 tỷ won (128,1 triệu USD) cho nghiên cứu phát triển các ngành và dịch vụ trực tuyến trong nỗ lực nhằm hỗ trợ sáng kiến về chính sách kinh tế số mới. Đối với những đầu tàu tăng trưởng thế hệ mới như mạng lưới 6G và công nghệ xe tự lái, Hàn Quốc sẽ lần lượt đầu tư ở mức 17,2 tỷ won (15,8 triệu USD) và 24,9 tỷ won (22,9 triệu USD).

Ngoài ra là các khoản tiền lớn đầu tư công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực vũ trụ, hạt nhân…

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.