Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển công nghệ mới

SGGP
Trong khuôn khổ chính sách kinh tế số mới (Digital New Deal) và các mục tiêu về trung hòa carbon, ngày 3-1, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ chi 5.800 tỷ won (5,3 tỷ USD) cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong năm nay để thúc đẩy phát triển các ngành công nghệ mới.

Kinh phí trên tăng 12% so với năm 2020, chủ yếu tập trung vào nghiên cứu khoa học cơ bản và trí tuệ nhân tạo (AI), các mạng lưới không dây 6G.

Trong đó, Hàn Quốc sẽ dành 1.800 tỷ won (1,66 tỷ USD) cho các nghiên cứu khoa học cơ bản, 287,9 tỷ won (265,2 triệu USD) cho công tác nghiên cứu trong các mảng công nghệ quan trọng, vật liệu và thiết bị, qua đó tăng khả năng tự lực về chuỗi nguồn cung, 139,1 tỷ won (128,1 triệu USD) cho nghiên cứu phát triển các ngành và dịch vụ trực tuyến trong nỗ lực nhằm hỗ trợ sáng kiến về chính sách kinh tế số mới. Đối với những đầu tàu tăng trưởng thế hệ mới như mạng lưới 6G và công nghệ xe tự lái, Hàn Quốc sẽ lần lượt đầu tư ở mức 17,2 tỷ won (15,8 triệu USD) và 24,9 tỷ won (22,9 triệu USD).

Ngoài ra là các khoản tiền lớn đầu tư công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực vũ trụ, hạt nhân…

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.