Hàn Quốc đòi nợ Triều Tiên

Ngày 8-6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cáo buộc CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) đã vượt quá giới hạn với những lời đe dọa và lăng mạ chính phủ của Tổng thống Lee Myung-bak.

Bên cạnh đó, hãng tin AFP dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên bắt đầu thanh toán khoản viện trợ lương thực thời gian 2000 - 2007 mà hạn thanh toán cho đợt đầu tiên trị giá 5,83 triệu USD đã hết hạn hôm 7-6.

Trước đó, Triều Tiên đe dọa sẽ cho nổ tung trụ sở một số hãng truyền thông lớn của Hàn Quốc vì cho rằng các hãng này bôi xấu một sự kiện của thanh thiếu niên Triều Tiên dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Trẻ em nước này.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.