Hàn Quốc họp hội nghị an ninh cấp cao

Ngày 17-2, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đã chủ trì một hội nghị an ninh cấp cao trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều tín hiệu về việc CHDCND Triều Tiên thử tên lửa. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm qua, Tổng thống Hàn Quốc chủ trì một cuộc họp như vậy.

Hội nghị được tổ chức một ngày sau khi CHDCND Triều Tiên tuyên bố có quyền xúc tiến kế hoạch thử tên lửa. Hồi tháng trước, Bình Nhưỡng đã tuyên bố đình chỉ toàn bộ thỏa thuận quân sự, chính trị đã ký với Hàn Quốc do chính sách cứng rắn của Tổng thống Lee Myung-bak.

Ngày 15-2, Chủ tịch Quốc hội CHDCND Triều Tiên Kim Yong Nam cảnh báo “sẽ hành động quyết liệt” nếu Hàn Quốc tiếp tục thách thức Bình Nhưỡng.

H.Q. (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.