Hàn Quốc khuyến khích sử dụng mã số cá nhân khi truy vết

SGGP
Ngày 6-3, Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích người dân tăng cường sử dụng mã số cá nhân, thay vì số điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký thông tin phục vụ truy vết dịch Covid-19 tại các địa điểm thường lui tới như nhà hàng, quán cà phê...

Tháng trước, Hàn Quốc đã triển khai biện pháp mới nhằm tăng cường bảo vệ quyền riêng tư bằng cách cho phép người dân sử dụng các số cá nhân đã được mã hóa khi phải kê khai thông tin tại những địa điểm công cộng.

Một số cá nhân đã mã hóa bao gồm 4 số và 2 chữ cái, không sử dụng được cho mục đích điện thoại hoặc nhắn tin văn bản. Chỉ cơ quan chức năng mới có thể chuyển đổi số này sang mục đích liên lạc khi phát sinh yêu cầu cấp thiết vì các lý do liên quan đến dịch Covid-19. Mã số cá nhân là duy nhất, không thay đổi và được sử dụng đến khi dịch Covid-19 không còn.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.