Hàn Quốc khuyến khích sử dụng mã số cá nhân khi truy vết

SGGP
Ngày 6-3, Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích người dân tăng cường sử dụng mã số cá nhân, thay vì số điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký thông tin phục vụ truy vết dịch Covid-19 tại các địa điểm thường lui tới như nhà hàng, quán cà phê...

Tháng trước, Hàn Quốc đã triển khai biện pháp mới nhằm tăng cường bảo vệ quyền riêng tư bằng cách cho phép người dân sử dụng các số cá nhân đã được mã hóa khi phải kê khai thông tin tại những địa điểm công cộng.

Một số cá nhân đã mã hóa bao gồm 4 số và 2 chữ cái, không sử dụng được cho mục đích điện thoại hoặc nhắn tin văn bản. Chỉ cơ quan chức năng mới có thể chuyển đổi số này sang mục đích liên lạc khi phát sinh yêu cầu cấp thiết vì các lý do liên quan đến dịch Covid-19. Mã số cá nhân là duy nhất, không thay đổi và được sử dụng đến khi dịch Covid-19 không còn.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.