Hàn Quốc khuyến khích sử dụng mã số cá nhân khi truy vết

SGGP
Ngày 6-3, Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích người dân tăng cường sử dụng mã số cá nhân, thay vì số điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký thông tin phục vụ truy vết dịch Covid-19 tại các địa điểm thường lui tới như nhà hàng, quán cà phê...

Tháng trước, Hàn Quốc đã triển khai biện pháp mới nhằm tăng cường bảo vệ quyền riêng tư bằng cách cho phép người dân sử dụng các số cá nhân đã được mã hóa khi phải kê khai thông tin tại những địa điểm công cộng.

Một số cá nhân đã mã hóa bao gồm 4 số và 2 chữ cái, không sử dụng được cho mục đích điện thoại hoặc nhắn tin văn bản. Chỉ cơ quan chức năng mới có thể chuyển đổi số này sang mục đích liên lạc khi phát sinh yêu cầu cấp thiết vì các lý do liên quan đến dịch Covid-19. Mã số cá nhân là duy nhất, không thay đổi và được sử dụng đến khi dịch Covid-19 không còn.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.