Hàn Quốc liên tục tập trận

(SGGPO).- Hôm nay, 22-12, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân thường niên ở ngoài khơi bờ biển phía Đông (ảnh), trong bối cảnh căng thẳng với CHDCND Triều Tiên vẫn ở mức cao. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài tới ngày 25-12 trên vùng bờ biển đối diện hải giới đang tranh chấp, khu vực từng là mục tiêu trong vụ pháo kích của Bình Nhưỡng hồi tháng trước.

Quân đội Hàn Quốc còn cho biết, ngày mai 23-12, nước này sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực gần đường biên giới quân sự với CHDCND Triều Tiên. Cuộc tập trận này diễn ra trên phần đất liền của Hàn Quốc, với sự tham gia của pháo binh, máy bay phản lực chiến đấu và số lượng binh lính lớn nhất trong một cuộc tập trận thời bình.

Các cuộc tập trận nhằm phô trương lực lượng của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên và Mỹ vừa nối lại một kênh đối thoại thông qua phái bộ của Bình Nhưỡng tại LHQ ở New York. Giới quan sát cho rằng đây có thể là chiến lược “hai hướng” của Washington - cả gây sức ép lẫn đối thoại - nhằm đối phó với CHDCND Triều Tiên.

H.CHI. (theo AFP)

>> Bán đảo Triều Tiên “hạ nhiệt”

>> Lò lửa âm ỷ trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ bùng phát

>> CHDCND Triều Tiên nâng mức sẵn sàng chiến đấu

>> Hàn Quốc hoãn tập trận bắn đạn thật

>> CHDCND Triều Tiên cảnh báo về chiến tranh hạt nhân

>> Hàn Quốc cải tổ quân đội

>> Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.