Hàn Quốc: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nơi

SGGP
Ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị ảnh hưởng do mưa lớn gây lũ quét và lở đất tại Hàn Quốc đêm 23-7.

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát thiên tai quốc gia Hàn Quốc cho biết, khoảng 195 người phải sơ tán đến nơi an toàn và ít nhất 51 người đã được ứng cứu trên cả nước.

Tại thành phố Busan ở miền Nam, 3 người được tìm thấy tử vong trong ô tô bị ngập nước. Thành phố này trước đó đã ghi nhận lượng mưa lên tới 80mm/giờ, mức cao thứ 10 tại đây tính từ năm 1920. Do mưa lớn, 162 ngôi nhà, 43 tuyến đường cùng với một số công trường và trạm xe điện ngầm tại Busan bị ngập nước.

Trong khi đó, nhà chức trách thành phố công nghiệp Ulsan, phía Đông Bắc Busan, đã ban bố cảnh báo về mưa lớn. Khu vực này ghi nhận lượng mưa 215,5mm/giờ, dẫn đến lở đất và lũ quét. Một người được thông báo mất tích sau khi bị lũ cuốn. Cơ quan cứu hỏa Ulsan nhận được tổng cộng 44 báo cáo thiệt hại.

Tại thủ đô Seoul, giao thông gián đoạn trên một số tuyến đường do nước dâng cao, tuy nhiên thiệt hại tại đây không đáng kể.

Tại các khu vực Gapyeong và Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, cùng với thành phố Gwangju, mưa lớn gây mất điện tạm thời tại 1.100 hộ gia đình.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.