Hàn Quốc: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nơi

SGGP
Ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị ảnh hưởng do mưa lớn gây lũ quét và lở đất tại Hàn Quốc đêm 23-7.

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát thiên tai quốc gia Hàn Quốc cho biết, khoảng 195 người phải sơ tán đến nơi an toàn và ít nhất 51 người đã được ứng cứu trên cả nước.

Tại thành phố Busan ở miền Nam, 3 người được tìm thấy tử vong trong ô tô bị ngập nước. Thành phố này trước đó đã ghi nhận lượng mưa lên tới 80mm/giờ, mức cao thứ 10 tại đây tính từ năm 1920. Do mưa lớn, 162 ngôi nhà, 43 tuyến đường cùng với một số công trường và trạm xe điện ngầm tại Busan bị ngập nước.

Trong khi đó, nhà chức trách thành phố công nghiệp Ulsan, phía Đông Bắc Busan, đã ban bố cảnh báo về mưa lớn. Khu vực này ghi nhận lượng mưa 215,5mm/giờ, dẫn đến lở đất và lũ quét. Một người được thông báo mất tích sau khi bị lũ cuốn. Cơ quan cứu hỏa Ulsan nhận được tổng cộng 44 báo cáo thiệt hại.

Tại thủ đô Seoul, giao thông gián đoạn trên một số tuyến đường do nước dâng cao, tuy nhiên thiệt hại tại đây không đáng kể.

Tại các khu vực Gapyeong và Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, cùng với thành phố Gwangju, mưa lớn gây mất điện tạm thời tại 1.100 hộ gia đình.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.