Hàn Quốc: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nơi

SGGP
Ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị ảnh hưởng do mưa lớn gây lũ quét và lở đất tại Hàn Quốc đêm 23-7.

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhà ga tàu điện ngầm bị ngập sau mưa lớn tại Busan, Hàn Quốc, ngày 23-7-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát thiên tai quốc gia Hàn Quốc cho biết, khoảng 195 người phải sơ tán đến nơi an toàn và ít nhất 51 người đã được ứng cứu trên cả nước.

Tại thành phố Busan ở miền Nam, 3 người được tìm thấy tử vong trong ô tô bị ngập nước. Thành phố này trước đó đã ghi nhận lượng mưa lên tới 80mm/giờ, mức cao thứ 10 tại đây tính từ năm 1920. Do mưa lớn, 162 ngôi nhà, 43 tuyến đường cùng với một số công trường và trạm xe điện ngầm tại Busan bị ngập nước.

Trong khi đó, nhà chức trách thành phố công nghiệp Ulsan, phía Đông Bắc Busan, đã ban bố cảnh báo về mưa lớn. Khu vực này ghi nhận lượng mưa 215,5mm/giờ, dẫn đến lở đất và lũ quét. Một người được thông báo mất tích sau khi bị lũ cuốn. Cơ quan cứu hỏa Ulsan nhận được tổng cộng 44 báo cáo thiệt hại.

Tại thủ đô Seoul, giao thông gián đoạn trên một số tuyến đường do nước dâng cao, tuy nhiên thiệt hại tại đây không đáng kể.

Tại các khu vực Gapyeong và Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, cùng với thành phố Gwangju, mưa lớn gây mất điện tạm thời tại 1.100 hộ gia đình.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.