Hàn Quốc: Triều Tiên bắn đạn pháo từ bệ phóng tên lửa phóng loạt

Quân đội Hàn Quốc ngày 10-7 cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều phát đạn pháo trong cùng ngày, dường như từ các bệ phóng tên phóng loạt.

Trong tin nhắn văn bản gửi tới báo giới, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết cơ quan này đã phát hiện "các đường đạn" được cho là của các vụ bắn pháo diễn ra từ khoảng 18 giờ 21 đến 18 giờ 37 ngày 10-7 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, JSC không cung cấp thêm thông tin chi tiết về số lượng chính xác các quả đạn pháo và địa điểm bắn.

Theo nguồn tin không chính thức, quân đội Hàn Quốc đã phát hiện tổng cộng 2 đường đạn.

Trong tuyên bố, JSC nhấn mạnh bên cạnh việc tăng cường khả năng giám sát và cảnh giác của quân đội, Hàn Quốc và Mỹ đang hợp tác chặt chẽ và duy trì tư thế sẵn sàng.

Trước đó, vào ngày 12-6, JCS cũng cho biết Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo, được cho là từ nhiều bệ phóng tên lửa khác nhau. Vụ bắn đó diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông sáng 5-6.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).