Hàn Quốc truy tố thuyền trưởng Trung Quốc

Hãng AFP ngày 11-1 đưa tin, các công tố viên tại Incheon, Hàn Quốc đã truy tố thuyền trưởng người Trung Quốc, 42 tuổi, với tội danh dùng dao đâm chết một cảnh sát biển Hàn Quốc và làm bị thương nặng một người khác ngày 12-12-2011.

Vụ việc diễn ra khi cảnh sát biển Hàn Quốc đổ bộ lên tàu khi tàu này xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải. 9 thành viên thủy thủ đoàn cũng bị truy tố vì hành vi cản trở người thi hành công vụ trong cuộc truy quét.

Vụ việc đã gây ra làn sóng giận dữ tại Hàn Quốc. Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố các kế hoạch chi hơn 930 tỷ won (811 triệu USD) bổ sung trang thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển trong khuôn khổ chiến dịch truy quét hành động đánh bắt trái phép.  

T.HẰNG

- Thông tin liên quan:

>> Vụ cảnh sát biển Hàn Quốc bị sát hại - Dân Hàn đòi bồi thường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.