Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống giảm mạnh

Ngày 14-12, trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục giảm.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Đây là tuần thứ hai liên tiếp tỷ lệ này ở dưới ngưỡng 40% và cũng là mức thấp kỷ lục kể từ khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền vào tháng 6-2017.

Theo Yonhap, trong cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 7 đến 11-12 vừa qua, chỉ có 36,7% người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in, giảm 0,7 điểm phần trăm so với một tuần trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ những người không tán thành hiệu suất công việc của tổng thống đã tăng 0,8 điểm phần trăm, lên 58,2%.

Theo các nhà bình luận chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuất phát từ một số vấn đề như bất đồng kéo dài giữa các bộ trưởng trong nội các, cũng như các vụ lây nhiễm tập thể dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan nhanh khắp đất nước và các chính sách xã hội khác.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.