Hàn Quốc: Xét xử 5 cướp biển Somalia

Theo AP, ngày 30-1, Hàn Quốc đã đưa 5 cướp biển Somalia bị bắt trong đợt càn quét hồi đầu tháng tới thành phố Busan giam giữ chờ ra tòa. 5 tên cướp biển này đã bị lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc bắt giữ sau khi chúng bắt cóc chiếc tàu mang tên Samho Jewelry do Hàn Quốc điều hành cùng 21 thủy thủ. Tất cả 21 thủy thủ (trong đó có 8 người Hàn Quốc, 11 người Indonesia và 11 người Myanmar) đã được cứu thoát, 8 tên cướp biển khác bị tiêu diệt.

Theo các công tố viên Hàn Quốc, những tên cướp biển này có thể bị xét xử về hành vi bắt cóc, đòi tiền chuộc và bắn thuyền trưởng chiếc tàu bị thương. Nếu bị kết án, chúng có thể lãnh án cao nhất là chung thân.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.