Hàng độc ở đường hoa Nha Trang

Năm nay là năm đầu tiên thành phố Nha Trang mở đường hoa. Đường hoa chỉ hơn 300m trên đường Lê Thánh Tôn (từ đường Trần Phú đến đường Hùng Vương). Các đơn vị cây cảnh đều được trưng bày hoa miễn phí. Đường hoa đã thu hút một số lượng hàng độc trưng bày.

Mặt hàng đầu tiên là bưởi hồ lô với các chữ tài, lộc, phước, thọ được nhập từ Hậu Giang. Theo chủ của hàng bưởi hồ lô thì khách thoải mái mượn trái bưởi để chụp ảnh, còn mỗi trái bưởi có giá 600.000 đồng. Một loại hàng khác là cây mai ghép nở hoa trắng. Cây mai bé chỉ cao khoảng 0,4m được đưa ra giá 1 triệu đồng. Các pho tượng làm bằng gỗ lũa như tượng Thần tài có giá 60 triệu đồng (ảnh), các pho tượng Di lặc nhỏ cũng bằng gỗ lũa có giá từ 6 - 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có cây tuyết tùng có giá 10 triệu đồng hoặc chậu trạng nguyên hai màu trắng đỏ cũng ở mức 500.000 đồng.

* Cây hoàng mai hoa cổ thụ của anh Ngô Trường Tính đang trưng bán với giá 650 triệu đồng, cao giá nhất chợ hoa Bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cây mai có chiều cao hơn 6m, bề hoành gốc khoảng 1m, bông vàng 5 cánh nhưng trước khi tàn thì đài hoa chuyển sang màu đỏ phấn rất đẹp, có mùi thơm hơn các loại mai khác. Theo chủ nhân, đây là loại “mai ngự” (mai tiến vua) được anh mua cách đây gần 5 năm tại Huế và mang về Nông trường Sông Hậu chăm sóc. Ngoài 5 cây hoàng mai hoa cổ thụ khác đang trưng bày tại chợ tết (có giá từ 60 - 90 triệu đồng/cây), tại nơi chăm sóc anh còn một cây hoàng mai hoa cao hơn 7m có giá 800 triệu đồng. Cũng theo anh Tính, sức mua mai kiểng năm nay yếu hơn tết năm ngoái rất nhiều.

Cây hoàng mai hoa có giá 650 triệu đồng (ngoài cùng bên phải) tại chợ hoa Ninh Kiều, Cần Thơ.

K.V.Trường - Th.Nhất

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.