Hàng loạt tàu Trung Quốc vào vùng biển tranh chấp

Theo Kyodo, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết ngày 10-4 đã phát hiện 4 tàu hải cảnh Trung Quốc trong vùng biển Nhật Bản quanh quần đảo tranh chấp mà phía Nhật gọi là Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư) trên biển Hoa Đông.

Số tàu trên đã đi vào vùng lãnh hải quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư lúc 10 giờ 15 và lưu lại khu vực này khoảng 110 phút. Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, đây là vụ xâm nhập thứ 9 của các tàu Trung Quốc vào vùng biển của Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong năm nay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.