Hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển đại học bổ sung

SGGP
Sau khi kết thúc nhập học đợt 1 xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) công bố xét tuyển hàng ngàn chỉ tiêu đối với nhiều phương thức xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 3 ngành đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long gồm: Luật kinh tế (10 chỉ tiêu), Kinh doanh nông nghiệp (25 chỉ tiêu), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (25 chỉ tiêu). Nhà trường xét tuyển bổ sung theo 2 phương thức: xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn học bạ THPT (25% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 (điểm bài thi/môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển) cho số chỉ tiêu còn lại.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM xét tuyển bổ sung 700 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, 330 chỉ tiêu của 8 ngành cho phân hiệu tại tỉnh Gia Lai và 370 chỉ tiêu của 11 ngành cho phân hiệu tại tỉnh Ninh Thuận. Điểm nhận hồ sơ là 15-17 điểm (tùy ngành). Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 3-10.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu 48 ngành bậc ĐH. Nhà trường xét tuyển theo 3 phương thức: điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm học bạ THPT, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2021. Đồng thời, nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (từ 25 điểm trở lên).

Học viện Ngân hàng thông báo xét tuyển bổ sung ngành Kế toán (định hướng Nhật Bản, Học viện Ngân hàng cấp bằng) với 25 chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ 26,4 điểm. Ngành Hệ thống thông tin quản lý với số chỉ tiêu là 24, điểm nhận hồ sơ là 26,3 điểm.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM xét tuyển bổ sung 3 ngành thuộc chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM xét tuyển bổ sung cho hầu hết các ngành dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Học viện Cán bộ TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 205 chỉ tiêu cho 5 ngành đào tạo. Trường xét tuyển bằng cả 2 phương thức: điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ THPT.

Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung cần vào website của các trường để biết thêm thông tin cụ thể về chỉ tiêu, thời hạn, mức điểm, tổ hợp xét tuyển của từng ngành.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục