Hàng ngàn con đập ở Trung Quốc như quả bom hẹn giờ

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên nước của Trung Quốc, ông Jiao Yong, hàng ngàn con đập tại Trung Quốc như những quả bom hẹn giờ có thể vỡ bất cứ lúc nào. Lời cảnh báo này được đưa ra ngày 20-4, một ngày sau khi một con đập ở tỉnh Cam Túc vỡ buộc 1.700 người phải sơ tán và gây ngập lụt lớn. Ông Jiao cho biết tất cả đập chứa nước cỡ vừa và nhỏ của Trung Quốc sẽ được sửa chữa trong vòng 3 năm tới. Hiện Trung Quốc có 85.000 đập chứa nước trong đó 30.000 cái có lỗi thiết kế, trong đó có 200 đập lớn và 1.600 đập loại vừa. Đập chứa Tam Hiệp lớn nhất thế giới trên sông Dương Tử cũng bị nứt và đang được khắc phục.

H.Q. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.