Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm

SGGPO
Sáng 16-5, cử tri của 6 xã biên giới của huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã nô nức đi bầu cử từ rất sớm để chọn ra người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Nam Giang, toàn huyện có 17.487 cử tri, trong đó, 6 xã vùng biên giới gồm: Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La ÊÊ và Chơ Chun có hơn 4.854 cử tri đã đi bầu cử sớm vào sáng 16-5.

Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 1 Cử tri tại điểm bỏ phiếu số 2, xã La ÊÊ có mặt từ rất sớm. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Tại 24 khu vực bỏ phiếu của 6 xã biên giới huyện Nam Giang, việc tổ chức bỏ phiếu diễn ra trang trọng, nghiêm túc, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các cử tri đều được yêu cầu rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cử tri thôn Pà Ooi, xã La ÊÊ đã có mặt trước điểm bầu cử số 2 tại UBND xã để chuẩn bị bầu cử. Các già làng, thanh niên đến điểm bỏ phiếu với trang phục truyền thống địa phương.

Già Zơrâm Plênh (cán bộ hưu trí thôn Pà Ooi, xã La ÊÊ, huyện Nam Giang) chia sẻ, nhiều ngày qua chúng tôi đã đọc, đã nghe các ứng cử viên ĐBQH, ĐB HĐND các cấp nói về chương trình hành động, rất mừng vì các đại biểu nhắc nhiều đến việc phát triển vùng cao, vùng biên giới. "Bà con rất tin tưởng các đại biểu được bầu sẽ giúp nhiều cho đời sống của người vùng cao chúng tôi trong nhiệm kỳ mới. Sáng nay, ai cũng ăn mặc thật đẹp, đến thật sớm để bỏ phiếu bầu cho người đại biểu mà mình chọn".

Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 2 Cử tri Zơrâm Plênh bỏ phiếu bầu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đến 9 giờ sáng cùng ngày, nhiều khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Các tổ giúp việc bắt đầu tổng hợp dữ liệu, báo cáo kết quả ngay trong sáng cùng ngày. Ngoài ra, huyện Nam Giang cũng bố trí nhiều thùng phiếu phụ để đến tận nhà những cử tri không thể trực tiếp đi bầu cử, giúp các cử tri thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Đánh giá nhanh tại điểm bầu cử số 2, xã La ÊÊ, huyện Nam Giang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã đánh giá rất cao huyện Nam Giang, về việc tổ chức chu đáo, nghiêm túc cho 6 xã vùng cao được bầu cử sớm.

“Cùng với việc bảo vệ an toàn khu vực bỏ phiếu, ban tổ chức đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với đầy đủ nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, xếp hàng giãn cách và chuẩn bị khẩu trang cho bà con đến bầu cử. Sau ngày bầu cử sớm này, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức cuộc họp đánh giá rút kinh nghiệm để tổ chức bầu cử cho 245 xã trên toàn tỉnh vào ngày 23-5”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết.  

>>> Một số hình ảnh bầu cử sớm tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam: 

Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 3 Người dân khi đến điểm bầu cử đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 4 Đại diện người dân kiểm tra thùng bỏ phiếu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 5 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường kiểm tra khu vực phát phiếu bầu tại xã La ÊÊ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 6 Người dân lựa chọn các đại biểu tại bàn tự viết. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 7 Bàn viết hộ để giúp các cử tri chọn các đại biểu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 8 Cử tri bỏ phiếu vào hòm phiếu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Hàng ngàn cử tri vùng biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm ảnh 9 Cư tri cùng một phiếu cử tri đã có dấu chứng nhận đã bỏ phiếu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />