>> Video Clip: Hàng ngàn người dân nô nức tham gia lễ hội đánh cá Đồng Hoa
Năm nay, điều kiện thời tiết mát dịu, không có nắng to như mọi năm, nên từ sáng sớm hàng ngàn người dân từ khắp nơi đã nô nức đổ xô về đầm Vực Rào rất đông. Trời càng về trưa, mặc dù mọi người đều thấm mệt nhưng không khí của ngày hội càng hào hứng và nhộn nhịp hơn.

Đầm Vực Rào được chọn để tổ chức lễ hội nằm dưới chân dãy núi Hồng Lĩnh, có chiều dài khoảng 2km với diện tích khoảng 30ha. Nơi đây là khu vực tập trung nhiều loài cá nước ngọt. Trước ngày tổ chức lễ hội đánh cá Đồng Hoa, mọi hoạt động đánh bắt cá tại đây đều bị nghiêm cấm triệt để nhằm tạo điều kiện cho cá sinh sống, phát triển.

Nếu ai bắt được con cá to thì vừa giơ cá lên cao, vừa hét lớn để mọi người ở trên bờ và dưới nước cùng hò hét theo để tán thưởng một cách hào hứng, nhiệt tình. Theo quan niệm, tại lễ hội, nếu người nào bắt được con cá to hoặc nhiều cá sẽ gặp nhiều điều may mắn, mùa màng bội thu, gia đình no ấm trong suốt năm ấy.
Sau một ngày diễn ra lễ hội, người nào bắt được con cá to nhất sẽ được ban tổ chức của làng ban thưởng và con cá ấy sẽ được dùng để làm đồ cúng tế dâng lên Thành hoàng làng.















Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Làm rõ, xử nghiêm vụ chôn trộm chất thải nguy hại ở Sóc Sơn
-
CSGT TPHCM mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp lễ, tết
-
Thời tiết đang ấm lên nhưng lại sắp rét
-
Đi làm ngày Tết Dương lịch nhận lương bao nhiêu ?
-
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 920 chuyến/ngày trong dịp Tết Canh Tý
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Giáng sinh tại Đắk Lắk
-
Dự án mở rộng quốc lộ 1 có nhiều sai phạm
-
ĐBSCL: Dồn sức phòng chống hạn mặn
-
Thu nhập tăng thêm tạo động lực phục vụ người dân tốt hơn
-
Ô nhiễm không khí vẫn rất phức tạp