Hàng trăm xe khách đình công phản đối lệnh điều chuyển bến xe

(SGGPO).- Sáng 28-2, hàng trăm xe khách của các doanh nghiệp Thái Bình, Nam Định đã chạy xe không, từ chối chở khách để lên Hà Nội phản đối lệnh của Sở GTVT Hà Nội về việc điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ Bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại từ 2-1-2017.

Theo ý kiến chung của các doanh nghiệp, sau khi thực hiện lệnh điều chuyển luồng tuyến một thời gian, lượng khách của các nhà xe bị sụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chi phí vào Bến xe Nước Ngầm cao hơn rất nhiều so với Bến xe Mỹ Đình khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị lỗ, thậm chí phá sản. Nhiều băng rôn treo trên các xe có dòng chữ: “ Xin Chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi”. Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt để giữ trật tự an ninh tại các bến xe và hỗ trợ hành khách. Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giám đốc Sở Vũ Văn Viện sẵn sàng đối thoại với đại diện các doanh nghiệp, tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa cử đại diện đến gặp và cho biết muốn có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo TP Hà Nội.

Xe từ chối chở khách để phản đối lệnh của Sở GTVT Hà Nội. Ảnh Otofun

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Hà Nội phải đối thoại với các doanh nghiệp vận tải về phân luồng xe khách sau khi Văn phòng Chính phủ nhận được đề nghị của một số đơn vị kinh doanh vận tải kiến nghị việc điều chỉnh quy hoạch luồng tuyến giao thông tại Bến xe Nước Ngầm.

    BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.