Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đưa ra tuyên bố khẳng định việc Triều Tiên bất ngờ phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều vào tuần trước không vi phạm thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự mới nhất giữa 2 miền Triều Tiên.

 

Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc ảnh 1 Vụ nổ của Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ngày 16-6-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Theo Yonhap, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề quốc phòng,  ông Jeong Kyeong-doo khẳng định thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự giữa 2 miền nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự đột ngột và trực tiếp không liên quan gì đến văn phòng liên lạc chung. Cũng trong tuyên bố này, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định không có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên bộ này cho biết vẫn đang giám sát chặt chẽ tình hình. Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết thêm, Triều Tiên đang khôi phục hệ thống loa phát thanh tuyên truyền tại khu vực biên giới giữa 2 nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.