Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đưa ra tuyên bố khẳng định việc Triều Tiên bất ngờ phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều vào tuần trước không vi phạm thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự mới nhất giữa 2 miền Triều Tiên.

 

Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc ảnh 1 Vụ nổ của Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ngày 16-6-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Theo Yonhap, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề quốc phòng,  ông Jeong Kyeong-doo khẳng định thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự giữa 2 miền nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự đột ngột và trực tiếp không liên quan gì đến văn phòng liên lạc chung. Cũng trong tuyên bố này, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định không có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên bộ này cho biết vẫn đang giám sát chặt chẽ tình hình. Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết thêm, Triều Tiên đang khôi phục hệ thống loa phát thanh tuyên truyền tại khu vực biên giới giữa 2 nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.