Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đưa ra tuyên bố khẳng định việc Triều Tiên bất ngờ phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều vào tuần trước không vi phạm thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự mới nhất giữa 2 miền Triều Tiên.

 

Hành động của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận với Hàn Quốc ảnh 1 Vụ nổ của Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ngày 16-6-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Theo Yonhap, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề quốc phòng,  ông Jeong Kyeong-doo khẳng định thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự giữa 2 miền nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự đột ngột và trực tiếp không liên quan gì đến văn phòng liên lạc chung. Cũng trong tuyên bố này, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định không có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên bộ này cho biết vẫn đang giám sát chặt chẽ tình hình. Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết thêm, Triều Tiên đang khôi phục hệ thống loa phát thanh tuyên truyền tại khu vực biên giới giữa 2 nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />