Máy bay Vietnam Arlines gặp sự cố ở Campuchia

Hành khách an toàn và được bồi thường thiệt hại

Đến 8 giờ 30 sáng qua 6-7, sân bay Xiêm Riệp (Campuchia) đã mở cửa trở lại sau sự cố một máy bay Airbus A320 của Vietnam Airlines bị trượt đường băng khi hạ cánh xuống sân bay vào chiều 5-7.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sân bay này mới chỉ tiếp nhận các loại máy bay cánh quạt như ATR 72 và AN 24, các loại máy bay lớn như Airbus A320 sẽ được khai thác trở lại khi chiếc máy bay gặp sự cố được kéo trở lại đường hạ cất cánh.

Chiều 5-7, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu VN 829 của Vietnam Airlines, chở 90 hành khách khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Xiêm Riệp, khi hạ cánh xuống sân bay do thời tiết có mưa, gió thổi xuôi lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ hạ cánh, khiến máy bay bị trượt ra ngoài đầu đường bằng bê tông khoảng 100m, máy bay dừng và nằm trên đoạn đường bảo hiểm đầu đường băng làm bằng đất nện. Đường băng hạ cất cánh của sân bay Xiêm Riệp có chiều dài 2.550m, rộng 48m và chỉ được phép hạ cánh ở một đầu.

Theo Vietnam Airlines, sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay an toàn, máy bay không bị hư hỏng. Đại diện Vietnam Airlines ở Campuchia đã xử lý việc bồi thường thiệt hại cho hành khách (trước mắt là đền bù 40 USD/người để mua vật dụng sinh hoạt thiết yếu trong tối 5-7). Đồng thời, hành khách cũng được bố trí ăn ở trong các khách sạn 4 và 5 sao tại Xiêm Riệp để chờ lấy hành lý.

B.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án