“Hành trình” xin cấp giấy hồng: Quá khổ!

Hơn 200 câu hỏi tham gia giao lưu trực tuyến về “Những vướng mắc trong việc cấp giấy hồng mới” trên website Báo Sài Gòn Giải Phóng www.sggp.org.vn vào ngày 8-5, trong đó hầu hết các ý kiến tham gia giao lưu đều “kêu” hành trình xin cấp giấy quá khổ… Trong gần 3 tiếng đồng hồ, lãnh đạo Sở Xây dựng đã trả lời gần 50 câu hỏi về một số vướng mắc của người dân trong khâu cấp giấy.

Người dân làm thủ tục nhà đất tại UBND Quận 3. Ảnh: Việt Dũng.
 

Mời bạn click vào đây để xem nội dung buổi giao lưu.

Sẽ tổ chức thanh tra việc cấp GCN trong tháng 5

Kết thúc buổi giao lưu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Đỗ Phi Hùng cho biết, đến nay các quận - huyện đã cấp được khoảng 100.000 giấy hồng mới. Tuy nhiên, qua buổi giao lưu cho thấy còn quá nhiều vấn đề vướng mắc trong công tác cấp giấy chưa được giải quyết. Trong đó, các vấn đề nổi cộm là: dự án do chủ đầu tư làm dự án nhưng chưa hoàn chỉnh hạ tầng nên chưa bàn giao cho các địa phương, kéo theo hàng chục ngàn người dân bị “treo” sổ hồng; đa số các địa phương đều cấp giấy không đúng theo thời gian quy định. “Sự chậm trễ trong cấp giấy cũng là một trong những vấn đề cần phải giải quyết ngay để giảm khổ cho người dân” - ông Hùng nói. “Thời gian tới, TP sẽ sắp xếp lại bộ máy, quy trình và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng khâu, từng bộ phận nhằm cấp giấy đúng hẹn cho người dân. Từ những phản ảnh của người dân trong buổi giao lưu tuần sau, sở sẽ tổ chức đoàn thanh tra để giám sát việc cấp giấy tại quận Bình Thạnh. Nếu khâu nào có sai phạm, nhũng nhiễu sẽ trình TP xử lý theo quy định; đồng thời trong tháng 5, đích thân lãnh đạo Sở Xây dựng sẽ dẫn đầu đoàn thanh tra Sở Xây dựng để thanh tra về cấp giấy chủ quyền nhà tại các địa phương”, ông Hùng khẳng định.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: