HĐND TPHCM thống nhất đặt tên Ba Son cho cây cầu Thủ Thiêm 2

HĐND TPHCM đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc đặt tên 2 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn trên địa bàn thành phố. Trong đó, đặt tên Ba Son cho cây cầu kết nối từ đường Tôn Đức Thắng (quận 1) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Trước đó, cây cầu này sau khi đưa vào sử dụng được đặt tên là cầu Thủ Thiêm 2. 
Chiều 9-12, ngày làm việc thứ ba của HĐND TPHCM tiếp tục diễn ra với phần thảo luận, thông qua các dự thảo nghị quyết về các tờ trình của UBND TPHCM.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

HĐND TPHCM thống nhất đặt tên Ba Son cho cây cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1 HĐND TPHCM thông qua nhiều nghị quyết. Ảnh: VIỆT DŨNG

HĐND TPHCM đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc đặt tên 2 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn trên địa bàn thành phố. Theo đó, HĐND TPHCM thống nhất đặt tên Thủ Thiêm cho cây cầu kết nối từ đường Ngô Tất Tố, đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) đến đường Nguyễn Cơ Thạch, khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Trước đó, cầu này khánh thành năm 2008, được đặt tên là cầu Thủ Thiêm 1, có chiều dài 1,2km. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 1.450 tỷ đồng.
Cùng với đó, đặt tên Ba Son cho cây cầu kết nối từ đường Tôn Đức Thắng (quận 1) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Trước đó, khi đưa vào sử dụng, cây cầu được đặt tên là cầu Thủ Thiêm 2. Cầu được khánh thành vào tháng 4-2022, có chiều dài gần 1,5km, 6 làn xe. Có tổng kinh phí đầu tư là 3.100 tỷ đồng.
Cũng tại kỳ họp này, HĐND TPHCM thống nhất thông qua nhiều nghị quyết quan trọng. Trong đó,HĐND TPHCM thống nhất thông qua Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước; thu, chi ngân sách TPHCM năm 2023.

HĐND TPHCM thống nhất đặt tên Ba Son cho cây cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2 ĐB HĐND TPHCM biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cụ thể, tổng dự toán thu ngân sách nhà nước là hơn 469.681 tỷ đồng, tăng 21,5% dự toán năm 2022 và tăng 2,66% so với ước thực hiện năm 2022. Trong đó, thu nội địa hơn 307.575 tỷ đồng, thu từ dầu thô 16.000 tỷ đồng, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 145.800 tỷ đồng và thu viện trợ hơn 306 tỷ đồng.
Tổng thu ngân sách địa phương: 117.026 tỷ đồng; tổng chi ngân sách địa phương 126.342 tỷ đồng; bội chi ngân sách địa phương 9.316 tỷ đồng.
Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. HĐND TPHCM đã thống nhất điều chỉnh giảm vốn đầu tư công trung hạn cho các dự án do giá trị quyết toán được duyệt hoặc dự kiến được duyệt là 690 tỷ đồng; giảm 3.973 tỷ đồng cho các dự án giãn tiến độ, tạm dừng thực hiện và điểu chỉnh giảm vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của 17 dự án là 1.417 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Việt Nam - Đối tác quan trọng của Pháp

Năm 2023, Pháp và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhân dịp này, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đã có những chia sẻ với Báo Sài Gòn Giải Phóng về sự kiện này.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.