Help 114 hỗ trợ PCCC tại bệnh viện dã chiến

SGGP
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TPHCM đã cho xây mới và chuyển công năng nhiều công trình để làm bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị. Nguy cơ cháy nổ ở những địa điểm này luôn hiện hữu nên công tác PCCC cho những khu vực này là rất quan trọng. 

Help 114 hỗ trợ PCCC tại bệnh viện dã chiến

Để đảm bảo an toàn cháy nổ ở bệnh viện dã chiến, lực lượng cảnh sát PCCC-CNCH (PC07, Công an TPHCM) đã triển khai đợt kiểm tra an toàn PCCC ở những nơi này. Lực lượng PCCC-CNCH các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng có kế hoạch kiểm tra tương tự. Việc kiểm tra tập trung chủ yếu vào các nội dung: nơi chứa khí oxy, hệ thống cung cấp khí oxy, lối thoát nạn, thoát hiểm, việc sử dụng các thiết bị có thể phát sinh nguồn nhiệt… 

Bên cạnh đó, PC07 cũng tăng cường ứng dụng công nghệ vào PCCC, giúp tiết kiệm nhân lực làm việc trực tiếp ở cơ sở, giảm nguy cơ lây nhiễm mà vẫn đạt hiệu quả trong việc PCCC. Với ứng dụng Help 114, lực lượng PCCC có thể kết nối trực tiếp đến khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 để canh “giặc lửa” một cách xuyên suốt. Ứng dụng này cho phép kết nối trực tuyến hình ảnh giữa cán bộ kiểm tra với nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị. Khi phát hiện nguy cơ thiếu an toàn, lực lượng PCCC sẽ yêu cầu chấn chỉnh ngay. Một cán bộ PC07 cho biết, thường cho truyền hình ảnh ở khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, như khu lưu chứa oxy, hệ thống điện để kiểm tra trực tuyến. Hiện tại, việc ứng dụng công nghệ vào kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ đã được triển khai cho tất cả khu cách ly, bệnh viện dã chiến trên toàn thành phố. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đẩy nhanh tiến độ báo cáo nghiên cứu khả thi Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11-2022.

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu