Hẻm 266 Tôn Đản quận 4 - Năm 2010 sẽ được nâng cấp

18 hộ dân sống ở hẻm 266 Tôn Đản (phường 8, quận 4, TPHCM) phản ánh: Nhiều năm nay, con hẻm này bị ngập triền miên, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của bà con. Do nước ngập sâu và rút chậm nên nhiều nhà dân ở đây bị sụt móng, nứt tường.

Ông Nguyễn Huệ Trần Tử Du, nhà số 266/34D Tôn Đản, than thở: “Mỗi tháng cư dân ở đây phải chống chọi với nạn ngập 15 – 20 ngày, quanh các ngày mùng một và ngày rằm Âm lịch”. Ông Du cho biết, vào mùa mưa, hẻm ngập sâu đến 0,7m, nước tràn vào nhà làm đồ dùng sinh hoạt liên tục bị hư hỏng, nhà bị lún móng, nứt tường. Trẻ con đi học thì liên tục bị té ngã do nước ngập, đường trơn.

Hẻm 266 Tôn Đản phường 8 quận 4 TPHCM bị ngập triền miên.

Để ngăn nước ngập vào nhà, nhiều hộ dân đã nâng nền, mua máy để bơm nước từ nhà ra hẻm. Còn những hộ khó khăn, buôn gánh bán bưng thì quanh năm đành chịu ngập. Đi đôi với nỗi khổ vì nạn ngập nước kéo dài, lo sợ nhà sập, bà con còn phải chống chọi với các dịch bệnh phát sinh như: dịch tả, sốt xuất huyết...

Theo bà con, tình trạng ngập ở hẻm 266 Tôn Đản đã diễn ra nhiều năm, hẻm có nhiều đoạn trũng, hệ thống cống không đủ sức thoát nước thải. Bà con đã nhiều lần phản ánh với phường nhưng chưa thấy có biện pháp giải quyết.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thái Bình, Chủ tịch UBND phường 8 quận 4 TPHCM, cho biết hiện trên địa bàn phường còn rất nhiều tuyến hẻm bị ngập triền miên và rút nước chậm, trong đó có hẻm 266 Tôn Đản. Qua khảo sát, đầu năm 2009, phường có lập danh sách các tuyến hẻm thường xuyên bị ngập, đề xuất lên quận để được nâng cấp sửa chữa.

Tuy nhiên, do kinh phí hạn chế trong khi số lượng hẻm xuống cấp trên địa bàn còn nhiều nên quận phải triển khai nâng cấp lần lượt, ưu tiên sửa chữa cho hẻm nào xuống cấp nặng. Năm 2009, phường 8 đã nâng cấp được 5 tuyến hẻm bị ngập nặng.

Trong năm 2010 kế hoạch nâng cấp các tuyến hẻm bị xuống cấp của quận, phường 8 có 4 hẻm được sửa chữa, trong đó hẻm 266 Tôn Đản được làm đầu tiên. Thời gian nâng cấp các hẻm này chưa được nêu cụ thể, nhưng phường sẽ cố gắng đề xuất quận làm sớm.

Phạm Minh

phạm minh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.