Heo đất nghĩa tình

(SGGP).- Hội Khuyến học TPHCM phát động chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” trên phạm vi toàn TP, đặc biệt trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời mà TPHCM đang triển khai rộng khắp. Trong năm 2011, đã có 83.005 con heo đất nghĩa tình được khui với tổng số tiền hơn 55,4 tỷ đồng.

Học sinh tham gia Hội thu heo đất tại Trường Tiểu học Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Có nhiều gia đình có cả ông - bà - cháu cùng tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học như gia đình ông Huỳnh Long Trọng, phường 12, quận 6 nuôi 4 heo đất; gia đình bà Chu Thị Xuân Kim, phường 14, quận 5 vận động gia đình 3 thế hệ nuôi 16 heo đất được gần 30 triệu đồng…

H. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: