Hết cảnh bát nháo ở quán ăn Tomato

Báo SGGP số ra ngày 27-10 có bài Xử lý vi phạm ở quán ăn Tomato, phản ánh quán này kinh doanh lấn chiếm hết vỉa hè và lòng đường, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Bà Lư Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND phường 5, quận 10 cho biết: Trong một tháng qua, các lực lượng chức năng của phường đã mở đợt cao điểm lập lại trật tự lòng lề đường. Riêng việc kinh doanh của quán Tomato, phường đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng; yêu cầu chủ quán làm cam kết thực hiện đúng các quy định về trật tự giao thông đường bộ, không chèo kéo khách hàng, giữ an ninh trật tự tại khu vực kinh doanh.

Hiện nay, các hộ kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Tri Phương đã có ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị. Riêng quán ăn Tomato đã bố trí sắp xếp bàn ghế buôn bán gọn gàng, không còn để xe khách chiếm dụng vỉa hè và lòng đường. Trong thời gian tới, phường 5 tiếp tục đẩy mạnh công tác chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để xây dựng tuyến đường Nguyễn Tri Phương văn minh, sạch đẹp. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiên quyết xử lý ô nhiễm tiếng ồn từ hát karaoke: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Kiên quyết xử lý ô nhiễm tiếng ồn từ hát karaoke: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Người dân TPHCM đang rất quan tâm đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ hát karaoke với nhiều chiều hướng, góc độ khác nhau và biện pháp xử lý. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng phải kiên quyết dẹp vấn nạn này. Trong đó cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị ở các địa phương, mọi nhà, mọi người chứ không chỉ làm theo phong trào rồi đâu lại vào đó. Dưới đây là một số ý kiến mà Báo SGGP ghi nhận.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Không được tùy tiện

Thời gian qua, có nhiều đối tượng lợi dụng quyền được ghi âm, ghi hình lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) khi làm nhiệm vụ tung lên mạng xã hội. Mục đích chủ yếu là chống đối, gây rối trật tự công cộng, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người thực thi công vụ.