Hết lòng vì cộng đồng

SGGP
Trần Hữu Việt, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Đào (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), là thủ lĩnh thanh niên tài năng, tâm huyết và làm rất nhiều việc có ích cho cộng đồng. 

Trần Hữu Việt (thứ 3 từ trái sang) tặng học bổng cho học sinh nghèo của địa phương

Trần Hữu Việt (thứ 3 từ trái sang) tặng học bổng cho học sinh nghèo của địa phương

Đến xã Bình Đào hôm nay, gần như 100% tổ đoàn kết của xã đã có được ánh điện chiếu sáng, trong đó công sức của Đoàn thanh niên là rất lớn. Trước đây, những con đường trong xã tối om vì không có ánh điện, kéo theo đó là tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên.
Hiện nhờ có ánh điện sáng trưng vào buổi tối, người dân đi lại thuận tiện hơn rất nhiều; tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng được kiểm soát. Không chỉ vậy, Đoàn thanh niên xã còn đảm nhận thực hiện các hệ thống điện chiếu sáng tại các nhà sinh hoạt văn hóa thôn. Cùng với hoạt động nổi bật là thắp sáng đường quê, thời gian qua, Bí thư Đoàn xã Bình Đào Trần Hữu Việt đã cùng đoàn viên, thanh niên tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới.
5 năm Việt giữ cương vị Bí thư Đoàn thì cả 5 năm Đoàn xã Bình Đào đều nằm trong tốp đầu phong trào thi đua Đoàn - Hội của huyện Thăng Bình; được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn khen thưởng. Trần Hữu Việt chia sẻ: “Cùng với quá trình hoạt động Đoàn - Hội, tôi đã trưởng thành lên rất nhiều trong ứng xử, phát triển các kỹ năng mềm… Từ một người đôi lúc còn nhút nhát, tôi đã mạnh dạn, tự tin hơn trước đám đông, trong công việc”.
Qua đó đã nạo vét gần 3km kênh mương, tu sửa và làm mới nhiều đường giao thông nội đồng, đường liên thôn. Ngoài ra, Trần Hữu Việt đã vận động 4 anh em trong xã chung sức xây khu vui chơi cho thiếu nhi. Hiện nay, buổi tối tại trung tâm xã sôi động, nhộn nhịp hơn, bởi các cháu thiếu nhi đã có một sân chơi đúng nghĩa. Đây cũng là tiêu chí về xây dựng các thiết chế văn hóa nằm trong bộ tiêu chí nông thôn mới. 
Trần Hữu Việt luôn được bà con thương mến, vì có nhiều cách làm giúp người nghèo, người già neo đơn, học sinh khó khăn. Đoàn xã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng công trình thanh niên để gây quỹ. Đặc biệt, từ việc vận động những thanh niên đang làm ăn xa quê, Đoàn xã có nguồn kinh phí để tặng học bổng cho sinh viên, học sinh với giá trị hơn 100 triệu đồng mỗi năm.
Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình Nguyễn Cao Cường nhận xét: “Việt luôn nhanh nhạy, nhiệt huyết trong triển khai nhiệm vụ, sáng tạo trong tổ chức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên, hướng đối tượng trẻ đến những sinh hoạt cộng đồng lành mạnh. Giải thưởng Lý Tự Trọng mà Trung ương Đoàn trao tặng năm 2017 chính là sự động viên, ghi nhận cụ thể nhất dành cho thủ lĩnh tài năng này”.

TÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU