Đà Nẵng

Hiện đại hóa thủ tục hải quan

Sáng 22-12, tại Đà Nẵng, Chi cục Hải quan tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải và đại lý tàu hàng với sự tham dự của hơn 23 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Hội nghị trao đổi và có biện pháp khắc phục những vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan của các doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Cục Hải quan đã thực hiện khai báo điện tử qua mạng và triển khai thí điểm khai báo điện tử theo tiêu chí tờ khai ASEAN, nhằm rút ngắn thời gian và giảm bớt đi lại cho doanh nghiệp...

Tính đến nay, có 92 doanh nghiệp làm thủ tục hải quan bằng phương tiện điện tử với hơn 12.500 tờ khai. Trong năm nay, hơn 1.160 lượt/chiếc tàu biển xuất nhập cảnh, trong đó có 62 lượt/chiếc tàu du lịch, tăng 5%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 970 triệu USD, tăng 17%; tổng thu nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, bằng 106,22% so với chỉ tiêu, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2005.

NG.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế