Đà Nẵng

Hiện đại hóa thủ tục hải quan

Sáng 22-12, tại Đà Nẵng, Chi cục Hải quan tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải và đại lý tàu hàng với sự tham dự của hơn 23 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Hội nghị trao đổi và có biện pháp khắc phục những vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan của các doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Cục Hải quan đã thực hiện khai báo điện tử qua mạng và triển khai thí điểm khai báo điện tử theo tiêu chí tờ khai ASEAN, nhằm rút ngắn thời gian và giảm bớt đi lại cho doanh nghiệp...

Tính đến nay, có 92 doanh nghiệp làm thủ tục hải quan bằng phương tiện điện tử với hơn 12.500 tờ khai. Trong năm nay, hơn 1.160 lượt/chiếc tàu biển xuất nhập cảnh, trong đó có 62 lượt/chiếc tàu du lịch, tăng 5%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 970 triệu USD, tăng 17%; tổng thu nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, bằng 106,22% so với chỉ tiêu, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2005.

NG.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế