Đà Nẵng

Hiện đại hóa thủ tục hải quan

Sáng 22-12, tại Đà Nẵng, Chi cục Hải quan tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải và đại lý tàu hàng với sự tham dự của hơn 23 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Hội nghị trao đổi và có biện pháp khắc phục những vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan của các doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Cục Hải quan đã thực hiện khai báo điện tử qua mạng và triển khai thí điểm khai báo điện tử theo tiêu chí tờ khai ASEAN, nhằm rút ngắn thời gian và giảm bớt đi lại cho doanh nghiệp...

Tính đến nay, có 92 doanh nghiệp làm thủ tục hải quan bằng phương tiện điện tử với hơn 12.500 tờ khai. Trong năm nay, hơn 1.160 lượt/chiếc tàu biển xuất nhập cảnh, trong đó có 62 lượt/chiếc tàu du lịch, tăng 5%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 970 triệu USD, tăng 17%; tổng thu nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, bằng 106,22% so với chỉ tiêu, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2005.

NG.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế