Hồ tiêu Việt Nam chiếm 50% thị trường thế giới

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tổng số 110.000 tấn hồ tiêu xuất khẩu chính thức năm 2005 của các doanh nghiệp, có khoảng 35% là tiêu chất lượng cao (tiêu trắng…) nên dù lượng xuất khẩu không bằng năm 2004 (112.000 tấn), nhưng giá trị kim ngạch năm nay vẫn đạt xấp xỉ 152 triệu USD.

Với số lượng xuất khẩu này, hồ tiêu Việt Nam chiếm khoảng 50% tổng số lượng hồ tiêu tham gia thị trường thế giới và có mặt ở 73 quốc gia, nhiều nhất là Mỹ, các nước EU, vùng Trung Đông…

Tuy nhiên, giá hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam vẫn còn thấp hơn giá bán của một số nước đến vài trăm USD/ tấn. Nhìn chung, giá giao dịch hồ tiêu thế giới năm 2005 khá ổn định, thuận lợi cho người sản xuất.

Dự báo năm 2006 giá hồ tiêu trên thị trường thế giới vẫn ở mức khá tốt cho người sản xuất.

ĐẶNG CÔNG

Thông tin liên quan:

Giá hạt tiêu sẽ tăng mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế