Hỗ trợ 1.000 bình nước uống cho vùng hạn mặn của Bến Tre

Chiều 15-4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến tre, Ủy Ban MTTQ huyện Bình Đại tổ chức hỗ trợ nước uống tinh khiết cho nhân dân huyện Bình Đại.

Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống cho người dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống cho người dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Theo đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã cấp phát miễn phí 1.000 bình (loại 20 lít) nước uống tinh khiết cho nhân dân trong huyện. Đây là buổi mở đầu cho đợt hỗ trợ cung cấp nước uống tinh khiết, nước ngọt sinh hoạt giúp nhân dân tỉnh Bến Tre và một số tỉnh miền Tây. Việc hỗ trợ nước uống, nước ngọt sinh hoạt sẽ được tiếp tục Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện trong những ngày tới.

Ngoài việc vận chuyển nước hỗ trợ miễn phí, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền cho bà con về tiết kiệm nước và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, môi trường, nhất là trong điều kiện hạn hán, xâm nhập mặn còn diễn biến phức tạp.

Việc hỗ trợ vận chuyển, cấp nước ngọt tuy là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, kịp thời góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn; thể hiện tinh thần, trách nhiệm “ở đâu khó khăn, ở đó có bộ đội” của những người lính Cảnh sát biển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục