Hỗ trợ 1.600 căn nhà đại đoàn kết ở Vĩnh Long

SGGPO

Ngày 18-3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện an sinh xã hội năm 2022, tại tỉnh Vĩnh Long.

Hỗ trợ 1.600 căn nhà đại đoàn kết ở Vĩnh Long ảnh 1 Trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết ở Vĩnh Long 

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, từ tháng 7-2021 đại dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống, sản xuất, kinh doanh... của người dân trong tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tập trung chỉ đạo, cùng sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các mạnh thường quân và sự đồng lòng của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhờ đó tỉnh Vĩnh Long đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. Đồng thời, huy động các nguồn lực cho phòng chống dịch trên 350 tỷ đồng. Tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức khen thưởng 140 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong năm 2021, toàn tỉnh Vĩnh Long có 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đến nay toàn tỉnh có 66/87 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 21/87 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao công tác vận động thực hiện an sinh xã hội, giúp người dân vượt qua đại dịch và phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Vĩnh Long. Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đơn vị tài trợ, tặng tỉnh Vĩnh Long 1.600 căn nhà đại đoàn kết (trị giá 50 triệu đồng/căn). Trong đó Tập Đoàn Trung Nam (đơn vị đang xây dựng một gói thầu của cầu Mỹ Thuận 2) hỗ trợ 56 tỷ đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />