Hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn cho người dân nghèo ở 17 tỉnh thành phía Nam đang giãn cách

Tính từ ngày 1-5 đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 6.854 tỷ đồng.
Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 2-8, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phân bổ hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn tương đương với số tiền 51 tỷ đồng từ nguồn kinh phí tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần cùng với các tỉnh thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có thêm động lực đẩy lùi dịch bệnh.

Số tiền này sẽ hỗ trợ mỗi suất ăn tương đương 30.000 đồng cho 17 tỉnh, thành: Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Các suất ăn này được trao tới những đối tượng yếu thế, gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội mà không thuộc diện hưởng chính sách đã có.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu Ủy ban MTTQ các tỉnh thành có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng khoản kinh phí này theo đúng quy định nhằm góp phần thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước theo đúng phương châm "không để ai quá khó khăn mà không được trợ giúp".

Tính từ ngày 1-5 đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 6.854 tỷ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trên 783 tỷ đồng, qua Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh thành trên 6.071 tỷ đồng.

Từ số tiền tiếp nhận được, hệ thống Mặt trận đã phân bổ tới Quỹ vaccine phòng Covid-19 và hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid- 19; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; hỗ trợ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những người gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội…

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: